โคตรแม่น! อาจารย์ชื่อดังเปิดไพ่ยิปซีทำนาย ดวงชะตาราศีต่อไปนี้ ใครจะดวงดีเป็นพลุแตก อับจนหนทาง!!!

โคตรแม่น! อาจารย์ชื่อดังเปิดไพ่ยิปซีทำนาย ดวงชะตาราศีต่อไปนี้ ใครจะดวงดีเป็นพลุแตก อับจนหนทาง!!!

ราศีมังกร (14 ม.ค.- 12 ก.พ.)

ภาพรวมปีนี้จะเป็นปีแห่งการฉลองความสำเร็จ และผู้คนจะมาร่วมฉลองความสำเร็จของท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำเร็จในความรักความสัมพันธ์ หรือในการงาน แต่ท่านก็ไม่ควรประมาทในส่วนของเนื้องานที่ท่านได้รับมอบหมายหน้าที่ ขอให้ท่านตั้งใจทำให้ดี

การงาน ในปีนี้งานของท่านแม้จะได้ประกาศหรือฉลองความสำเร็จก็ตาม แต่ภายในลึกๆในใจของท่านอาจยังมีความกังวลและเกิดความเครียดเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังต้องคอยรับกับแรงกดดันจากบางสิ่งหรือบางคนที่คอยเป็นอุปสรรคในที่ทำงานอีกด้วย ขอให้ท่านอดทนต่อไปถึงแม้ว่าจะยากลำบากบ้างแต่ผลสำเร็จที่จะมาถึงนั้นจะเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับการฝ่าฟัน

การเงิน ท่านอาจมีเรื่องขัดแย้งทางการเงินอันเกี่ยวข้องกับผู้ร่วมงานของท่าน ความคิดเห็นในเรื่องการเงินที่ไม่ลงรอยกัน จะนำมาซึ่งการปะทะคารม หรือโต้เถียงคัดค้านกัน ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อทั้งสองฝ่าย ขอให้ท่านใจเย็นๆและอย่าใช้อารมณ์ในการบริหารการเงิน เพราะจะนำมาซึ่งความเดือดร้อนได้

ความรัก มีเกณฑ์ว่าท่านจะได้เข้าสู่ประตูวิวาห์กับคนรักในปีนี้ หรือในคนที่มีครอบครัวแล้วก็จะมีความอบอุ่นในครอบครัวเป็นอย่างมาก เป็นปีที่ท่านจะได้มีความสุขมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับคนรักและสมาชิกในบ้าน ท่านควรรักษาสิ่งนี้เอาไว้ให้ดี เพราะนอกจากจะมีคนรอบข้างมองด้วยความชื่นชมและบ้างก็อิจฉาด้วยแล้ว ยังนับว่าเป็นสิ่งเดียวที่จะมอบความสุขสมใจให้ท่านได้ในปีนี้

สุขภาพ ท่านควรหมั่นดูแลสุขภาพให้มากๆ มีเกณฑ์ว่าท่านจะเกิดความเครียดอย่างหนักจนถึงขั้นล้มป่วย นอนโรงพยาบาล สุขภาพของท่านเป็นเรื่องน่าห่วงอย่างมาก แต่ถ้าหากท่านรู้จักปล่อยวาง ไม่คร่ำเคร่งหรือจริงจังกับชีวิตจนเกินไป และหาโอกาสเข้าวัดฟังธรรม สวดมนต์ ปฏิบัติธรรมแล้ว ก็จะทำให้ท่านใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ทั้งสุขภาพกายและใจก็จะดีขึ้นเป็นลำดับ

ข้อควรระวัง ความใจร้อนและวู่วามในการทำสิ่งใดๆก็ตามของท่านในปีนี้จะเป็นอุปสรรคต่อท่านเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะไม่เป็นผลดีต่อเนื้องานแล้ว ยังทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีอำนาจในที่ทำงานหรือผู้บังคับบัญชาหรือแม้แต่บริวารลูกน้องจะหมดความชื่นชมและหมดความศรัทธาในตัวท่านได้ ต้องระมัดระวังอย่างมาก

เคล็ดลับเสริมดวง ในปีนี้แนะนำว่าท่านควรหาเวลาไปเข้าวัดปฏิบัติธรรม สวดมนต์ นั่งสมาธิ และฟังเทศน์ฟังธรรม ก็จะทำให้ท่านคลายความทุกข์ใจได้อย่างมากเลยทีเดียว ท่านจะลดความวิตกกังวลภายในใจได้ด้วยการปฏิบัติตามคำแนะนำดังกล่าวแล้วท่านจะพบว่าธรรมะจะสามารถช่วยเยียวยาได้ดังคำกล่าวของหลวงพ่อจรัญ ฐิตตธัมโม ว่า "สวดมนต์คือยาทา วิปัสสนาคือยากิน"

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

ภาพรวมท่านจะมีชีวิตที่อิสระเสรีเป็นอย่างมาก ในปีนี้ท่านจะชีพจรลงเท้า มีเกณฑ์การเดินทางทั้งใกล้และไกล อาจจะอยู่ไม่ติดที่นัก แต่ตลอดระยะเวลาการเดินทางก็ปลอดภัยดี หากท่านยังโสดอยากจะไปไหน ทำอะไร ก็ได้ตามใจท่าน แต่หากท่านมีคนรักหรือครอบครัวแล้วก็อาจจะต้องกระเตงบุตรและสามีหรือภรรยาท่านไปด้วยจึงจะดี

การงาน ในปีนี้การทำงานเป็นทีมนับว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับท่าน จะมีการรวมกลุ่มกัน หรืออาจมีการทำงานกันแบบระดมสมองกัน2-3คน และมีเกณฑ์ว่าจะประสบความสำเร็จและก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ดังนั้นท่านจึงควรแบ่งงานและแลกเปลี่ยนความรู้หรือความคิดเห็นกับผู้ร่วมงานด้วยจึงจะดี และดีกว่าการที่ท่านทำงานเพียงคนเดียว

การเงิน ท่านจะต้องตัดสินใจเรื่องบางเรื่องเกี่ยวกับด้านการเงิน ซึ่งอาจจะต้องใช้เหตุผลและสติในการตัดสินใจเป็นอย่างมาก ในบางครั้งท่านอาจจะลังเลไม่หนักแน่น แต่สุดท้ายแล้วการคิดและตัดสินใจของท่านก็จะผ่านพ้นไปด้วยดี

ความรัก ท่านควรระมัดระวังความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันกับคนรัก ในปีนี้ความสัมพันธ์อาจจะไม่ราบรื่นนัก เนื่องจากจะมีการถกเถียงโต้แย้งกัน ควรหลีกเลี่ยงการปะทะคารมกันด้วย เพราะจะทำให้ท่านกับคนรักหรือครอบครัวเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันได้ ซึ่งในบางครั้งอาจะถกเถียงกันในเพียงเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง หรือเรื่องเล็กๆน้อยๆเท่านั้น

สุขภาพ ในปีนี้ท่านจะมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง จนทำให้ท่านมีความฮึดสู้งาน ขยันขันแข็งในการทำงานเป็นอย่างมาก สุขภาพของท่านจึงเป็นดั่งของขวัญอันล้ำค่า ที่ไม่สามารถแลกได้ด้วยเงินทอง ก็ขอให้ท่านรักษาสุขภาพที่แข็งแรงเช่นนี้ไว้นานๆด้วยค่ะ

ข้อควรระวัง ในปีนี้ท่านจะมีเสน่ห์เป็นอย่างมากทำให้ท่านที่ยังเป็นโสดจะพบเจอความรักใหม่ๆ เจอคนใหม่ แต่สำหรับท่านที่มีคนรักหรือคู่ครองแล้ว ต้องระมัดระวังจิตใจของตนเองไม่ให้ไขว้เขวด้วย เพราะการที่ท่านมีเสน่ห์จะทำให้มีคนมารักมาชอบท่าน แล้วท่านอาจทำบางสิ่งบางอย่างผิดพลาดได้ ก็ขอให้คำนึงถึงคนรักและครอบครัวให้มากๆ

เคล็ดลับเสริมดวง แนะนำว่าในปีนี้ท่านควรไปไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง พระแม่ธรณี แล้วขอพรในสิ่งที่ท่านปรารถนา และทำบุญบริจาคที่ดินให้กับวัด จะช่วยเสริมดวงท่านในหน้าที่การงานที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งๆขึ้นและมีความรักที่สมหวัง ราบรื่นและมั่นคง

ราศีมีน ( 14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ภาพรวมดวงชะตาของท่านโดยรวมในปีนี้ ให้ระวังความขัดแย้งกับผู้คนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นคนในที่ทำงาน หรือกับคนรัก และในครอบครัวของท่าน ไม่ควรถกเถียงโต้แย้งกัน ความบาดหมางไม่ลงรอยกันจะทำให้สถานการณ์แย่ลงเรื่อยๆ ควรระมัดระวังให้ดีค่ะ

การงาน ผู้ใหญ่เพศสตรีจะให้โชคลาภและการสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี ในกรณีที่ท่านเป็นชายก็คือจะมี ดวงนารีอุปถัมป์ ทำอะไรก็แล้วแต่ ควรจะปรึกษากับผู้ใหญ่เพศสตรี ไม่ว่าจะเป็นการวางแปนการทำงาน หรือเมื่อมีอุปสรรคกีดขวาง จะทำให้ท่านได้รับการช่วยเหลือและคำปรึกษาเป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้รับการปฏิบัติต่อท่านในการงานทุกเรื่องเป็นอย่างดีอีกด้วย

การเงิน ในปีนี้การเงินของท่านจะมั่นคงเป็นอย่างมาก ในกรณีที่ท่านเป็นนักธุรกิจหรือทำกิจการส่วนตัว อาจจะนึกอยากลงทุนทำอะไรสักอย่างกับเพื่อนๆหรือคนรัก ท่านจะมีหุ้นส่วนในการทำงาน เงินลงทุนของท่านจะมีมากพอ ซึ่งไม่จำเป็นต้องกู้ธนาคารแต่อย่างใด

ความรัก ในปีนี้ท่านต้องระวังเรื่องสุขภาพของคนรักเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากการที่คนรักมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ก็อาจกำเริบขึ้นมาใหม่ หรืออาจมีโรคบางอย่างเกิดขึ้นกับคนรักของท่าน จึงควรพากันไปตรวจสุขภาพและปรึกษาหมอเฉพาะทาง เพื่อจะได้รักษาได้ทันท่วงที

สุขภาพ ท่านควรระวังสุขภาพของท่านเกี่ยวกับช่องปาก และฟันด้วย อาจมีแผลร้อนใน และอาจมีเกณฑ์ต้องอุดฟัน ถอนฟัน หรือรักษารากฟันก็เป็นได้ ควรหมั่นดูแลช่องปากของท่านให้สะอาดและมีสุขอนามัยที่ดีอยู่เสมอ

ข้อควรระวัง ในการทำงานของท่าน สิ่งที่ท่านควรจะทำนั้นก็คือ เมื่อมีความคิดอะไรใหม่ๆแม้ว่ามันอาจจะแปลกในสายตาผู้อื่น ก็ควรจะเสนอหัวหน้าเจ้านาย เพราะมันจะได้รับความสนใจจากท่านเหล่านี้ว่าเป็นไอเดียสุดบรรเจิด และหากว่าท่านทำกิจการส่วนตัว หากคิดอะไรได้ก็ควรลงมือทำออกมาให้เป็นรูปธรรมทันที ก็จะได้รับความสำเร็จอย่างแน่นอน

เคล็ดลับเสริมดวง การทำบุญแบบข้ามน้ำข้ามประเทศจะช่วยเสริมดวงให้กับท่านได้ในทุกด้านของชีวิตในปีนี้ เช่น ไปจาริกแสวงบุญที่เจดีย์ชเวดากอง หรือ ไหว้พระขอพรจากพระเจ้าทันใจที่ประเทศพม่า หรือ ไปกราบไหว้ 4 สังเวชนีย์สถานที่ประเทศอินเดีย เป็นต้น นอกจากจะช่วยเสริมดวงให้กับชีวิตท่านในปีนี้แล้ว ยังถือว่าเป็นการชาร์ตแบตให้กับท่านด้วยเพื่อจะได้มีแรงกายแรงใจในการทำงานหลังจากกลับมาค่ะ

ราศีเมษ (13 เมย.-13 พค.)

สถานการณ์โดยรวมของท่านในปีนี้ถือว่าวินๆ ทำอะไรก็แล้วแต่จะได้รับความยุติธรรม ถ้าทำงานหรือทำกิจการส่วนตัวจัดได้ว่าทั้งท่านและผู้ร่วมงานหรือลูกค้าจะได้ผลประโยชน์เสมอภาคและเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่จะมาในรูปแบบชนะกันทั้งสองฝ่าย

การงาน ท่านจะต้องพบมรสุมที่หนักหน่วง ผ่านพ้นช่วงเวลาที่สาหัสสากัณ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะสุดท้ายแล้วท่านจะสามารถผ่านพ้นมันไปได้และเมื่อผ่านพ้นมาแล้วท่านจะพบว่าคุ้มค่ากับความอดทนและการรอคอย

การเงิน การเงินของท่านในปีนี้นับว่าไม่เดือดร้อนแต่ก็ไม่ดีเลิศ เนื่องจากท่านต้องมีการใช้จ่ายหรือการได้มาของรายได้แบบปิดบังซ่อนเร้น หรืออาจรับสินบนใต้โต๊ะ หรือต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทา

ความรัก ในปีนี้ความรักความสัมพันธ์ของท่านจะเน้นไปที่การทำงานร่วมกัน อาจจะมีการร่วมหุ้นกันกับคนรักในการทำธุรกิจบางอย่าง ไม่ค่อยสวีทหวานแหววแต่ก็มั่นคงและราบรื่นดีค่ะ

สุขภาพ ด้านสุขภาพของท่านในปีนี้แข็งแรงดี แต่ต้องระมัดระวังเรื่องความใจร้อนของท่านที่จะนำมาสู่ความทุกข์ใจ และอาจเป็นผลเสียต่อสุขภาพจิตสุขภาพใจได้

ข้อควรระวัง ในปีนี้ท่านจะมีเงินเหลือกินเหลือใช้ และเหลือเก็บมากมาย แนะนำว่าท่านควรเก็บทรัพย์สินเงินทองดังกล่าวไว้ในรูปแบบบ้าน อสังหาริมทรัพย์หรือรถยนต์ คือซื้อของชิ้นใหญ่ดีกว่ามิเช่นนั้นท่านจะหมดเงินไปกับสิ่งฟุ่มเฟือยโดยไม่จำเป็น

เคล็ดลับเสริมดวง แนะนำท่านในปีนี้ควรจะทำบุญเกี่ยวกับเด็กอ่อน เด็กกำพร้า หรือช่วยเหลือบริวารที่อายุน้อยกว่าและลำบากยากจน จะช่วยให้ท่านมีความสุขเพราะบริวารจะนำมาซึ่งความผาสุกในชีวิต

ราศีพฤษภ (14 พค.-13 มิย.)

หญิงสูงอายุที่มีฐานะร่ำรวยมั่งมีจะนำมาซึ่งโชคลาภทางการเงินให้แก่ท่าน และสามารถให้ความช่วยเหลืออุปถัมป์ท่านได้เป็นอย่างดี ในปีนี้ท่านควรวางตัวให้อ่อนน้อมต่อผู้ใหญ่เข้าไว้ จะทำให้เป็นที่รักและเอ็นดูต่อผู้ใหญ่ทั้งหลาย

การงาน การทำงานของท่านในปีนี้้เป็นช่วงเวลาของการรับผลแห่งวิบากกรรมในอดีต หากในอดีตท่านทำแต่สิ่งดีๆในปีนี้ท่านก็จะได้รับแต่สิ่งดีๆแต่หากตรงข้ามก็จะได้รับสิ่งตรงข้ามเป็นการตอบแทน

การเงิน ท่านไม่ควรใช้จ่ายเงินอย่างฟุ่มเฟือยนักในปีนี้ เพราะจะมีค่าใช้จ่าย ภาษีสังคมเรียงรายมาให้ท่านต้องควักกระเป๋าออกไปอย่างมาก ควรใช้เงินอย่างประหยัดมัธยัสถ์จะดีกว่า

ความรัก ในปีนี้ความรักของท่านจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่เป็นหน้างานหรืออาจเป็นผู้ใหญ่ซึ่งเป็นบิดามารดาของทั้งสองฝ่าย จัดว่าเป็นเรื่องดี ควรพยายามเข้าหาผู้ใหญ่ไว้

สุขภาพ ต้องระวังสุขภาพในเรื่องของกระดูก หรือระบบประสาทที่มีผลต่อการทรงตัวของร่างกาย ควรหมั่นออกกำลังกายและระวังในเรื่องอาหารการกิน

ข้อควรระวัง ในปีนี้ท่านต้องระวังเรื่องของสุขภาพทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ซึ่งอาจส่งผลถึงขั้นต้องแอดมิทนอนโรงพยาบาลเลยทีเดียว ควรไปตรวจสุขภาพประจำปีตั้งแต่เนิ่นๆป้องกันไว้จะดี

เคล็ดลับเสริมดวง ความมีเสน่ห์ ทั้งรูปร่างหน้าตาและคารมของท่านจะช่วยให้ท่านเข้าสังคมได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นท่านควรดูแลเรื่องการแต่งเนื้อแต่งตัวไว้จะดีมากๆตามคำโบราณว่าไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง

ราศีมิถุน (14 มิย.-14 กค.)

สุขภาพของท่านเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังอย่างมากในปีนี้ เป็นไปได้ว่าท่านจะทำงานหนักจนร่างกายทรุดโทรม ดังนั้นจึงขอให้ท่านรักษาสุขภาพและหมั่นออกกำลังกายบ้างก็จะดี

การงาน ในปีนี้ท่านจะมีงานมากมายให้ทำจนล้นมือ แต่นั่นก็หมายความว่าท่านจะมีทรัพย์สินเงินทองจากการทำงานมากมายตามไปด้วย ท่านจะมีเงินทองทองมากมายจนสามารถซื้อทรัพย์ชิ้นใหญ่ได้ เช่น ทองคำ บ้าน หรือรถยนต์

การเงิน ท่านจะมีความขัดแย้งในใจเกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินและการเก็บเงิน บางครั้งท่านอยากจะจับจ่ายใช้สอยในสิ่งที่ท่านต้องการ แต่บางครั้งท่านก็นึกอยากประหยัดอดออมเอาไว้ใช้ในยามจำเป็นในอนาคตข้างหน้า

ความรัก เด็กหรือผู้อ่อนวัยกว่าท่านหรือผู้ใต้บังคับบัญชาจะให้โชคลาภแก่ท่านในเรื่องความรัก พวกเขาจะคอยช่วยเหลือหรือเป็นสื่อกลางทำให้ความรักความสัมพันธ์ของท่านราบรื่นและก้าวหน้า ส่วนในท่านที่มีคู่ครองแล้วในปีนี้ท่านจะมีบุตรหรือทายาทให้ท่านและคู่ครองได้ดีใจและปลื้มใจ

สุขภาพ ด้านสุขภาพของท่านในปีนี้ค่อนข้างย่ำแย่ ท่านต้องระวังความใจร้อนและอารมณ์ขุ่นมัวที่ส่งผลต่อสุขภาพเช่น ความเครียด โรคหัวใจ หรือความดันโลหิต ควรหมั่นตรวจสุขภาพประจำปีไว้ก็จะดี

ข้อควรระวัง ความรักความหลงใหลได้ปลื้มในบางสิ่งบางอย่างจะทำให้ท่านขาดสติ โดยเฉพาะในท่านที่มีคนรัก มันอาจจะมีการพัฒนาความสัมพันธ์ให้ก้าวหน้าลึกซึ้งยิ่งขึ้นหรืออาจหมายถึงต้องเลือกใครบางคนจากคนรักหรือบางสิ่งบางอย่างมากกว่าหนึ่ง

เคล็ดลับเสริมดวง แนะนำว่าท่านควรดูแลสุขภาพให้ดีและควรทำบุญด้วยการถวายยารักษาโรคแก่พระสงฆ์เป็นสังฆทาน หรือทำบุญสมทบทุนสร้างโรงพยาบาล หรือทำบุญให้กับโรงพยาบาลสงฆ์เพื่อเป็นการแก้เคล็ดในเรื่อง

ราศีกรกฎ ( 15 กค.-16 สค.)

ในปีนี้อุปสรรคในด้านต่างๆโดยเฉพาะในด้านการงานยังคงมีเข้ามาให้ท่านต้องต่อสู้และฝ่าฟัน ขอให้ท่านอดทนเข้าไว้ ในท่านที่กำลังว่างงานอยู่หากอยากได้งานทำก็ควรออกไปวิ่งเต้นสมัครงานหรือลงมือทำอะไรให้เป็นชิ้นเป็นอันจึงเกิดสิ่งดีๆขึ้นได้มากกว่าอยู่บ้านเฉยๆ

การงาน ปีนี้ผู้ใหญ่ที่เป็นคนต่างชาติต่างภาษาจะเข้ามามีบทบาทต่อชีวิตท่านในด้านการงาน ท่านควรจะเข้าหาผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชา แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะว่าผู้ใหญ่เหล่าจะไม่คอยจับผิดหรือเพ่งเล็งท่านในทางไม่ดี ท่านเหล่านี้จะให้ความเมตตาและคอยให้คำปรึกษาท่านได้เป็นอย่างดีเมื่อท่านเข้าหาพวกเค้า

การเงิน ต้องอาศัยเวลาเป็นตัวช่วยในเรื่องการเงิน เพราะท่านจะไม่ได้อะไรมาง่ายๆ ต่อให้ท่านจะพยายามแค่ไหนมันก็จะได้เท่าเดิม เรียกว่าเหนื่อยกายไปก็ได้ไม่คุ้ม ควรรอเวลาและจังหวะที่ดี โดยเฉพาะผู้ที่เป็นนักลงทุนหรือคิดจะลงทุนทำธุรกิจ

ความรัก เศรษฐกิจการเงินถือเป็นสิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิตคู่ หรือในความสัมพันธ์แบบคู่รัก หากท่านกำลังเดือดร้อนเรื่องการเงินคนรักก็ไม่สามารถช่วยท่านได้เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ต้องกัดก้อนเกลือกิน

สุขภาพ ควรระมัดระวังว่าโรคประจำตัวที่เคยเป็นจะกลับมากำเริบอีก หรือโรคบางอย่างที่อาจเกี่ยวข้องกับกรรมเก่าจะมาส่งผลต่อสุขภาพท่านในปีนี้ ฉะนั้นควรหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ เสดาะห์ให้กับเจ้ากรรมนายเวรด้วยก็จะดี

ข้อควรระวัง อุปสรรคในความรักของท่านกับคนปัจจุบันจะทำให้ท่านอาลัยอาวรณ์หวนคิดถึงคนรักเก่าที่เคยผูกพันกันมา ท่านควรอยู่กับปัจจุบันกับคนรักข้างกายท่านในปัจจุบันจะดีกว่า เพราะอดีตไม่สามารถหวนคืนมาได้อีกแล้ว ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

เคล็ดลับเสริมดวง ผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือผู้บังคับบัญชาท่านจะให้คุณ ท่านควรเข้าหาผู้ใหญ่และอ่อนน้อมต่อท่านเหล่านี้ และแนะนำว่าในปีนี้ท่านควรไปกราบไหว้บูชาเทพที่เป็นเพศสตรี เช่น พระแม่กวนอิมฯ พระแม่อุมาเทวี เป็นต้น และขอพรให้ท่านเหล่านี้คอยคุ้มครองปกปักรักษาและปัดเป่าอุปสรรคต่างๆที่เข้ามาขัดขวางในชีวิตท่านในด้านต่างๆในปีนี้ค่ะ

ราศีสิงห์ (17 สค.-16 กย.)

ในปีนี้จะมีเหตุบางอย่างที่ทำให้ท่านต้องพลัดพรากกับคนที่รักหรือมีเกณฑ์เดินทางไกล อยู่กันคนละทิศคนละทาง จำใจต้องลาจากกัน อาจจะเป็นด้วยภาระและหน้าที่ในการงาน ก็ขอให้ท่านประคับประคองชีวิตคู่และชีวิตครอบครัวให้เหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็นเวลาหรือแม้แต่ระยะทางก็จะไม่เป็นอุปสรรคต่อความรักของท่านแต่อย่างใด

การงาน มีเรื่องที่ทำให้ท่านจำใจต้องตัดสินใจอันเกี่ยวกับหน้าที่การงาน อาจต้องตัดสินใจในเรื่องที่ยากและลำบากใจ ท่านอาจลังเลในการตัดสินใจในครั้งนี้ แต่ก็ขอให้ท่านทำไปหรือตัดสินใจด้วยเหตุผลและใช้สติให้มาก เหตุการณ์ในเรื่องดังกล่าวก็จะผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ

การเงิน ในช่วงปีนี้การเงินของท่านไม่สู้ดี ต้องระวังคำพูดของท่านเอาไว้ให้มากเพราะอาจทำให้ท่านเดือดร้อนได้จากคำพูดของตัวเอง และไม่ควรกู้หนี้ยืมสินหรือให้ใครกู้ยืมเงิน เพราะจะทำให้ท่านเดือดร้อน หรือ อาจจะไม่ได้รับการชดใช้คืน

ความรัก ในปีนี้ดูเหมือนจะมีแต่เรื่องความรักที่ทำให้ท่านใช้ชีวิตอย่างมีความสุข คอยหล่อเลี้ยงจิตใจให้ท่านได้มากเลยทีเดียว ท่านจะมีครอบครัวที่อบอุ่น มีพร้อมบริบูรณ์แม้ว่าในบางครั้งต้องอยู่ไกลกันก็ตาม

สุขภาพ ท่านต้องหมั่นออกกำลังกายโดยเฉพาะการออกกำลังที่ส่งผลดีต่อกระดูกและข้อต่อ เนื่องจากในปีนี้ท่านอาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพอันเกิดจากกระดูกและข้อต่อ ไม่ควรออกแรงทำงานหนักจนเกินไปจนส่งผลต่อสุขภาพดังกล่าว

ข้อควรระวัง จงระมัดระวังอารมณ์ของท่านด้วยในปีนี้ เพราะดูเหมือนกับว่าใครทำอะไรก็เป็นอันขวางหูขวางตาท่านไปหมด ควรระงับอารมณ์ รวมถึงความอยากได้ อยากมี อยากเป็น ของท่านด้วย เพราะจะทำให้ท่านขาดความสงบในจิตใจ

เคล็ดลับเสริมดวง ท่านควรเสริมดวงด้วยการสวดมนต์ไหว้พระในใจ หรือทำบุญและทำควาดีทุกอย่างด้วยการปิดทองหลังพระ คือทำแบบเงียบๆโดยไม่ต้องให้ใครรู้ และบุญกุศลที่ท่านทำดังกล่าวจะส่งผลให้ท่านได้รับความเมตตาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประทานพรให้ท่านสัมฤทธิ์ผลในสิ่งที่อธิษฐาน

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย.- 16 ต.ค. )

ภาพรวมในปีนี้ท่านจะมีความเป็นอยู่ที่สุขสบาย มีพร้อมทุกสิ่ง และจะมีผู้ใหญ่เพศสตรีคอยอุปถัมป์ค้ำจุนท่าน หากท่านเป็นชายก็เรียกได้ว่าในปีนี้ท่านมีดวงนารีอุปถัมป์ จะทำอะไรก็แล้วแต่ควรเข้าหาผู้ใหญ่ และควรอ่อนน้อมถ่อมตนเข้าไว้ก็จะทำให้เป็นที่เมตตาและเอ็นดูต่อผู้ใหญ่

การงาน ท่านมีเกณฑ์จะต้องเดินทางไกลในหน้าที่การงาน จะต้องพลัดถิ่นฐาน อาจจะต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัด มีเกณฑ์ว่าชีพจรลงเท้า และนั่นก็ถือว่าส่งผลดีต่อตำแหน่งงานหรือธุรกิจของท่านจะก้าวหน้าขึ้นไปเป็นลำดับ

การเงิน ของท่านในปีนี้จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่มีอำนาจในสายงาน ท่านจะมีชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือของผู้ที่อยู่ในวงการทำงานเดียวกัน และท่านจะมีเครดิตทางการเงินที่ดีเป็นที่เชื่อถือของคนทั่วไปอีกด้วย

ความรัก ในปีนี้ความรักของท่านดูเหมือนจะไม่ค่อยโดดเด่นนัก เนื่องจากท่านจะโฟกัสไปแต่เรื่องหน้าที่การงาน เพราะการงานของท่านในปีนี้จะได้รับความสำเร็จที่เกิดจากความพยายามและอดทนมาอย่างยาวนาน แต่ถึงแม้ว่าความรักจะไม่โดดเด่นเช่นการงาน แต่ก็นับว่ามีความมั่นคงยิ่งนัก

สุขภาพ ความมีสุขภาพที่แข็งแรงของท่านในปีนี้นับว่าเป็นความร่ำรวยและโชคดีของท่านยิ่งนัก ดังคำที่กล่าวกันไว้ว่า "ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ" แต่ท่านก็ไม่ควรประมามในการใช้ชีวิต ควรหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วยค่ะ

ข้อควรระวัง มีความมั่งมีและความสมบูรณ์พร้อมของท่านในปีนี้จะทำให้ท่านมีความสุขในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก แนะนำว่าให้ท่านแบ่งปันความสุขเหล่านี้ให้กับผู้ยากไร้หรือผู้ที่้เดือดร้อนในที่ต่างๆ ด้วยการทำบุญด้วยกำลังทรัพย์หรือกำลังกายก็ได้แล้วแต่ท่านจะสะดวก

เคล็ดลับเสริมดวง เงินทองที่มากมายของท่านที่มีในปีนี้ขอให้ท่านเก็บรักษาเอาไว้ให้ดีและควรนำไปต่อยอดในรูปแบบการเก็บออมบวกกับการลงทุนเช่น ซื้อกองทุน ซื้อสลากออมสิน ทองคำ หรือแม้แต่อสังหาริมทรัพย์หากท่านมีมากพอ และอย่าลืมที่จะแบ่งส่วนหนึ่งเอาไว้ทำบุญกับวัด มูลนิธิเพื่อการกุศล ก็จะทำให้ปีนี้เป็นปีแห่งความสุขของท่านเป็นอย่างมาก

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ภาพรวมโดยรวมของท่านที่เกิดในราศีตุลย์ในปี61นี้ จะต้องระวังความผิดหวังอันเกิดจากความรักไม่สมดังปรารถนา คนรักอาจจะทำให้ท่านต้องเสียใจ หรือมีความไม่สมหวังบางประการ อีกทั้งยังต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพที่เกี่ยวกับหัวใจและระบบไหลเวียนโลหิตอีกด้วย ควรรักษาสุขภาพของท่านให้ดี

การงาน เรื่องของเวลาในปีนี้ยังเป็นสิ่งที่ท่านต้องคำนึงถึงในหน้าที่การ ท่านควรรอเวลาและโอกาสที่เหมาะสมจะดีกว่าลงมือแก้ไขด้วยตนเอง เพราะนอกจากจะเหนื่อยฟรีแล้ว ท่านยังต้องเสียเวลาไปกัยสิ่งไม่คุ้มค่า แม้ว่าจะต้องรอให้ระยะเวลาอันสมควรมาถึงซึ่งอาจจะค่อนข้างยาวนานแล้วก็ยังจะดีกว่าแน่นอน

การเงิน ปีนี้เรื่องของการเงินของท่านสัมพันธ์กับการงานเป็นอย่างมาก หากทำมากก็ได้มาก ทำน้อยก็ได้น้อย แต่จะเป็นปีที่ท่านมีควาใสุขกับการทำงานหาเงินเป็นอย่างมาก ท่านจะได้ร่วมงานกับทีมของท่าน จะมีแรงสนับสนุนให้ท่านประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

ความรัก ในปีนี้ต้องหมั่นเติมความหวานให้กับความสัมพันธ์กับคนรักรักด้วย อย่ามัวแต่คิดกังวลถึงแต่เรื่องเงินๆทองๆ เนื่องจากจะทำให้คนรักท่านเกิดความน้อยใจขึ้นมาได้ และไม่ควรลังเลเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาในการตัดสินใจอันเกี่ยวกับความรัก หากท่านสัญญาอะไรไว้กับคนรักก็ควรทำตามสัญญานั้นให้ได้

สุขภาพ ปีนี้ท่านจะมีงานล้นมือจนอาจไม่มีเวลาออกกำลังกายหรือลืมคำนึงถึงเรื่องสุขภาพไปเลยก็เป็นได้ ท่านควรแบ่งเวลาส่วนกนึ่งในการทำงานและอีกส่วนหนึ่งไว้สำหรับออกกำลังกายด้วย แต่ถึงกระนั้นทางด้านสุขภาพของท่านโดยรวมในปีนี้ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ยังแข็งแรงอยู่พอสมควร แต่ก็ไม่ควรประมาท

ข้อควรระวัง สิ่งที่ท่านต้องระมัดระวังให้มากในปีนี้คือความเครียด คิดมาก วิตกกังวลในเรื่องที่ยังมาไม่ถึง และอาจทำให้สุขภาพท่านย่ำแย่ลงได้อันเกิดจากการที่ท่านนอนไม่หลับ จงระมัดระวังการล้มป่วยกลางคันซึ่งเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ควรสวดมนต์ไหว้พระก่อนนอน และหาโอกาสไปปฏิบัติธรรมแล้วอุทิศบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรก็จะเป็นการดี

เคล็ดลับเสริมดวง ความสมบูรณ์พร้อมในด้านต่างๆของชีวิตท่านทีาเกิดราศีตุลย์ในปีนี้ยกเว้นเรื่องสุขภาพ โดยรวมจัดว่าสุขสมบูรณ์ดี ดังนั้นสิ่งที่ท่านควรทำบุญเสริมดวงคือ การบริจาคเงินทำบุญให้กับรพ.สงฆ์ ถวายสังฆทานยา ปล่อยสัตว์ที่ซื้อมาจากตลาดสดลงแม่น้ำ และควรหาโอการไปกราบไหว้บรมครูชีวกโกมารภัทร์ขอพรให้มีสุขภาพทีาแข็งแรง แล้วอย่าลืมกรวดน้ำอุทิศบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวรด้วย

ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ภาพรวมความรักความสัมพันธ์ที่ดีของท่านในปีนี้เป็นที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก หากท่านยังโสดก็จะได้พบเนื้อคู่หรือคนที่ถูกใจ โดยต่างฝ่ายต่างถูกใจกันและกัน และหากท่านมีคู่แล้วก็มีเกณฑ์จะได้พัฒนาความสัมพันธ์ไปถึงการหมั้นหมายแต่งงานได้ ส่วนในท่านที่กำลังมีเรื่องทะเลาะและงอนกันกับคนรักก็มีเกณฑ์ว่าจะกลับมาคืนดีกันเร็ววัน

การงาน เรื่องการทำงานของท่านในปีนี้ไม่สู้ดี เพราะจะมีการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันในที่ทำงานทำให้ท่านเกิดความเครียดและวิตกกังวลเป็นอย่างมาก ดังนั้นแนะนำว่าท่านไม่ต้องไปใส่ใจกับบุคคลเหล่านั้น เพียงทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดก็จะรอดพ้นจากความไม่ประสงค์ดีของคนพวกนั้นได้ และอย่าเก็บคำต่อว่านินทามาใส่ใจ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ท่านทำงานได้อย่างมีความสุขแม้ว่าอาจจะไม่เป็นไปแบบที่ท่านปรารถนา

การเงิน ท่านต้องระวังการใช้จ่ายเงินในปีนี้ให้มาก เนื่องจากรายรับกับรายจ่ายไม่สมดุลย์กัน แถมยังมีภาษีสังคม อีกทั้งหนี้สินต่างๆที่ท่านติดค้างอยู่ก็ยังมิอาจสะสางได้จนหมดภายในปีนี้ และท่านไม่ควรให้ใครกู้ยืมหรือค้ำประกันให้ใครอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดเรื่องบาดหมางทะเลาะกันอย่างรุนแรง

ความรัก ในปีนี้เป็นสิ่งที่สร้างความสุขใจให้ท่านได้เป็นอย่างมาก เป็นโอกาสที่ดีที่ท่านจะำด้ลั่นระฆังวิวาห์ หรือหมั้นหมายตกลงแต่งงานกับคนรัก ในท่านที่มีครอบครัวแล้วก็จะเป็นปีที่มีความอบอุ่นในครอบครัวกับลูกๆและสามีหรือภรรยาเป็นอย่างมาก

สุขภาพ ท่านควรระวังความเครียดจะส่งผลต่อสุขภาพท่านจนทำให้ล้มป่วยและอาจถึงขั้นต้องแอดมิทโรงพยาบาลก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นจึงสมควรที่จะใส่ใจในเรื่องสุขภาพไว้เป็นอันดับแรกๆ หมั่นตรวจเช็คสุขภาพร่างกายประจำปีและรับแระทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ควรตามใจปากเด็ดขาด และควรหมั่นออกกำลังกายด้วยก็จะดี

ข้อควรระวัง ในปีนี้การเงินของท่านไม่สู้ดี จึงควรใช้จ่ายอย่างประหยัดมัธยัสถ์ และที่สำคัญหากท่านหาอาชีพเสริมมาทำด้วยก็จะเป็นการดี จะทำให้ท่านมีรายได้เสริมเพิ่มเติมขึ้นมาได้ แนะนำว่าท่านอาจจะเป็นนายหน้าค้าอสังหาริมทรัพย์หรือเอเย่นขายสินค้าต่างๆโดยไม่จำเป็นต้องกักตุนสินค้าไว้ ก็จะสร้างรายได้เสริมให้ท่านอย่างงาม

เคล็ดลับเสริมดวง ควรหาโอกาสทำบุญเสริมดวงด้วยการสร้างหรือบูรณะฐานโบสถ์ ถวายไม้เท้าหรือไม้ค้ำยันต้นไม้ เป็นการแก้เคล็ดให้กับหน้าที่การงานของท่านให้มีความมั่นคงยิ่งขึ้น และควรปิดทองพระพุทธรูปและถวายถวายข้าวสารหรือทรายเข้าวัด และทำบุญชำระหนี้สงฆ์แล้วอธิษฐานขอพรให้การเงินขึ้น

ราศีธนู (16 ธ.ค.- 13 ม.ค.)

ภาพรวมในปีนี้ความเป็นอยู่ของท่านโดยรวมยังต้องอดทนอละกัดฟันสู้ต่ออุปสรรคนานัปการ ท่านอาจไม่ได้มีชีวิตที่สุขสบายหรือว่าในเส้นทางชีวิตนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ขอให้ท่านจงอดทนต่อไป เพราะสิ่งนี้เป็นสิ่งที่จะทำให้ท่านได้รับชัยชนะในที่สุด

การงาน ท่านจะเป็นที่รักใคร่เอ็นดูและได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ในที่ทำงาน และจะได้รับความช่วยเหลือหรือของขวัญบางอย่างจากความสิเน่หา อันเนื่องมาจากความประพฤติของท่านที่อ่อนน้อมต่อผู้หลักผู้ใหญ่ ก็ขอให้ท่านรักษาความดีเหล่านี้ไว้ตลอดไป จะทำให้ท่านเป็นที่รักของคนซึ่งไม่ใช่เฉพาะแต่ที่ทำงาน รวมถึงในทุกที่ทุกสถาน

การเงิน สิ่งที่ต้องระมัดระวังที่สุดของท่านในปีนี้ก็คือเรื่องการเงิน เนื่องจากอยู่ในขีดจำกัดและอันตรายเป็นอย่างมาก ท่านควรระมัดระวังในการใช้จ่ายเงิน ควรเก็บออมทรัพย์สินเงินทองเอาไว้บ้าง ไม่ควรสุรุ่ยสุร่าย และอย่าให้ใครกู้ยืมเงินเป็นอันขาด เพราะนอกจากจะไม่ได้คืนแล้วยังก่อให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งบาดหมางกับคู่กรณีอีกด้วย

ความรัก ในปีนี้คนรักเก่า เพื่อนเก่า หรือแฟนเก่าของท่านจะมาปรากฎตัวต่อท่าน และรื้อฟื้นความหลังระหว่างกัน อาจทำให้ท่านหวั่นไหวบ้างในบางเวลา และหากท่านมีคู่ครองแล้วก็ต้องระวังอย่างยิ่ง ควรอยู่กับปัจจุบันกับคนข้างกายจะดีกว่า เพราะในบางครั้งความสัมพันธ์ครั้งเก่าอาจสร้างความเดือดร้อนมาให้ท่านต้องกังวลใจก็เป็นได้

สุขภาพ ความเครียดของท่านโดยเฉพาะในเรื่องเงินๆทองๆจะทำให้ท่านต้องคิดมากกังวลใจถึงขั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับ ส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมของท่านเป็นอย่างมาก ควรหาเวลาผ่อนคลายความเครียดด้วยการนั่งสมาธิ หรือฝึกโยคะเพื่อเป็นการสร้างสมาธิและออกกำลังกายไปด้วย ก็จะช่วยให้ท่านมีสุขภาพที่แข็งแรงได้

ข้อควรระวัง ความที่ท่านเป็นคนรักอิสระเกินไปจะนำมาซึ่งปัญหาต่อท่านและคนรักได้ไม่น้อย จึงขอแนะนำว่าหากท่านอยากจะไปเที่ยวที่ไหนในปีนี้ให้นึกถึงคนรักของท่านด้วย ควรชวนคนรักและพาคนรักไปเที่ยวผ่อนคลายความเครียดด้วยกันก็จะทำให้ความสัมพันธ์ท่านกับคู่ของท่านแน่แฟ้นเช่นเดิม ส่วนในกรณีท่านที่ยังโสดหากท่านจะไปเที่ยวที่ใดก็ไปได้ตามอิสระแต่อย่าลืมบอกให้กับคนในบ้านเช่นพ่อแม่ของท่านให้รับทราบด้วย

เคล็ดลับเสริมดวง ในปีนี้ขอให้ท่านพาคนรัก คนในครอบครัวรวมทั้งพ่อแม่ของท่านไปทำบุญที่วัดด้วยกัน และควรถวายเทียนคู่ แจกันคู่ เชิงเทียนคู่ เป็นสังฆทาน แล้วอีกอย่างหนึ่งคือทำบุญกับเด็กกำพร้าหรือผู้ที่ขาดความรักความอบอุ่น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยแก้เคล็ดในเรื่องความรักให้ราบรื่นไร้อุปสรรคได้

รับข่าวผ่านช่องทาง LINE ทั้งเลขเด็ดเลขดัง เพื่อให้สมาชิกไม่พลาดโชคพลาดลาภ คลิกเพื่อเข้ารับข่าวสารและกิจกรรมดีๆที่นี่เลย
line

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้